Chiếc xeXe buýt mang thương hiệu VinFast được trưng bày trong khu Vinpearl Nha Trang và có thể là xe điện lưu hành trong khu vực của Vingroup

Chiếc xe buýt mang thương hiệu VinFast đã được vận chuyển đến khu trưng bày trong khu Vinpearl Nha Trang và có thể là xe điện lưu hành trong khu vực của Vingroup.

Một chiếc xe buýt gắn logo VinFast đang được đặt trong khu Vinpearl tại Nha Trang. Hiện chưa rõ mục đích sử dụng của chiếc xe này. Có thông tin cho rằng đây là mẫu xe buýt mới của VinFast sản xuất để phục vụ lưu hành trong các khu vực thuộc Vingroup như Vinhomes hay Vinpearl...

Xe được đưa từ xe chuyên dụng xuống khu Vinpearl.

vinfast-bus-lo-dien-gioithieuxe-vnvinfast-bus-lo-dien-gioithieuxe-vn-01

Chiếc xe đỗ trong khuôn viên Vinpearl với rào chắn xung quanh.

Hiện chưa có thông tin cụ thể về mẫu xe buýt này. Chiếc xe mang diện mạo hiện đại với ngoại thất phủ kính ở 4 mặt. Cửa lên xuống mở sang 2 bên. Xe có thiết kế đối xứng nên khó có thể phân biệt được đầu và đuôi xe khi chỉ nhìn ngang hông. Kiểu thiết kế này tương tự những chiếc xe buýt chuyên chở trong sân bay.

Cụm đèn trước dạng LED được tạo hình chữ V kiểu những mẫu Lux.

vinfast-bus-lo-dien-gioithieuxe-vn-02

Thân xe toàn kính với thiết kê đối xứng.

Nội thất xe được hé lộ một phần. Ngay từ cửa chính bước vào là một màn hình khá lớn, hiển thị đa dạng thông tin mà theo như hình ảnh chụp được, những thông tin đó gồm pin, sóng, thời tiết, số người... Chiếc màn hình này trông như một chiếc máy tính bảng phóng to. Hai bên là hai dãy ghế quay mặt vào nhau.

vinfast-bus-lo-dien-gioithieuxe-vn-03

Nội thất trông khá hiện đại.

Dựa vào thông tin trên màn hình, có thể dự đoán được chiếc xe buýt này chạy bằng điện. Rất có thể mẫu xe buýt điện này được VinFast sản xuất cho công ty VinBus - một công ty con của Vingroup cung cấp dịch vụ vận chuyển bằng xe buýt điện tại các thành phố lớn.

vinfast-bus-lo-dien-gioithieuxe-vn-04

Trước đó, ngày 2/5/2019, tập đoàn Vingroup chính thức công bố thành lập Công ty TNHH Dịch vụ Vận Tải VinBus, chính thức tham gia lĩnh vực vận tải hành khách. Trước mắt, công ty sẽ đưa vào vận hành 3.000 xe buýt điện do hãng xe VinFast sản xuất và thời gian dự kiến vào khoảng tháng 3/2020.

vinfast-bus-lo-dien-gioithieuxe-vn-05

Hứa hẹn VinBus sẽ mang đến sự hiện đại vào ngành công nghiệp ô tô Việt Nam

(Theo Tri Thuc Tre)