Porsche không có kế hoạch mở nhà máy tại Trung Quốc

Hãng xe Porsche không có ý định đến việc xây dựng một nhà máy ở Trung Quốc, mặc dù quốc gia này là thị trường lớn nhất của họ.

Năm ngoái, Porsche đã bán được 272.162 xe và trong số đó, 88.968 xe được giao tại Trung Quốc. Con số này nhiều hơn 80.892 xe được bán ở châu Âu và 57.294 ở Mỹ. Trong khi các nhà sản xuất ôtô cao cấp khác như Audi, Mercedes và BMW, đã quyết định tận dụng doanh số bán hàng ngày càng tăng của Trung Quốc bằng cách sản xuất xe tại đây, giám đốc điều hành của Porsche, Oliver Blume cho biết ông không có hứng thú với việc làm theo.

porsche-plant-gioithieuxe-vn

Blume nói thêm rằng bằng cách tiếp tục sản xuất phần lớn xe mới của Porsche tại Đức, hãng có thể duy trì mức giá ổn định hơn. Đây không phải là lần đầu tiên Porsche dội một gáo nước lạnh vào ý tưởng sản xuất xe tại Trung Quốc. Trên thực tế, Blume từng chia sẻ nội dung này với truyền thông Trung Quốc vào đầu năm 2019.

porsche-plant-gioithieuxe-vn-01

Trong khi Porsche đang kiên trì với mục tiêu tiếp tục sản xuất phần lớn xe mới của hãng tại Đức, một báo cáo vào tuần trước cho thấy hãng sẽ mở một nhà máy lắp ráp tại Malaysia đi ngược lại với tuyên bố của Blume. Tuy nhiên, tính xác thực của báo cáo này vẫn chưa rõ ràng.

porsche-malaysia-gioithieuxe-vn

Trong khi Porsche vẫn chưa xác nhận các báo cáo trên nhưng phó giám đốc truyền thông doanh nghiệp của công ty, Christian Weiss, nói với The Edge Weekly rằng Đông Nam Á có tiềm năng lớn và khẳng định nhà sản xuất ô tô đang xem xét các cách để phát triển hơn nữa trong khu vực.

porsche-factory-gioithieuxe-vn

Được biết, Bộ Tài chính Malaysia đã đồng ý cung cấp một số ưu đãi nhất định cho Porsche để đổi lấy khoản đầu tư nhưng thông tin chi tiết về những ưu đãi này vẫn chưa rõ ràng. Do chi tiết cụ thể về nhà máy lắp ráp vẫn chưa được xác nhận, không có thông tin nào về việc Porsche dự định sản xuất loại xe nào tại Malaysia và chúng sẽ được bán ở thị trường nào.